Bất Động Sản

Phân Tích Lợi Thế Của Dự Án Grand Center Quy Nhơn

Ngày 20/7/2019 một hội nghị phát triển về kinh tế miền trung đã diễn ra tại Bình Định – một hôi nghị có quy mô lớn chưa từng có về phát triển kinh tế miền Trung.

>> Tham khảo: Dự án Grand Center Quy Nhơn

Grand Center Quy Nhon

Miền trung là khu kinh tế chiến lược về chính trị, xã hội quốc phòng an ninh. Là nơi kết nối hai miền Nam – Bắc. Đặc biệt miền trung là tài nguyên quốc gia, là mặt tiền biển của Việt Nam với chiều dài đường bờ biền là 1900km

Miền trung còn là cửa ngõ ra biển của Vùng Tây Nguyên, là bệ đỡ cho các tỉnh Tây Nguyên, kết nối tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây. Tiềm năng và nhu cầu mở cửa, hội nhập với thị trường quốc tế là rất lớn.

Trong thời gian quá, kinh tế 14 tỉnh tại miền Trung đã khởi sắc đồng loạt, tốc độ tăng trưởng bình quân 6 tháng trong năm 2019 đạt khoảng 8,05% cao hơn bình quân chung cả nước là 6,76%

Với tốc độ phát triển này thì dự kiến các chỉ tiêu về kinh tế – xã hội năm 2019 của các tỉnh trong vùng sẽ đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đso tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước lược đạt 8,5%

4 Kiến Nghị Hạ Tầng Trọng Điểm

 • Đầu tư hạ tầng Khu kinh tế Nhơn Hội
 • Bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát
 • Di dời ga đường sắt Quy Nhơn
 • Đầu tư cho Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa.

Ngoài ra, Tỉnh Bình Định mong muốn Chính phủ hỗ trợ sớm để đầu tư thực hiện:

 • Đường Cao tốc Bắc Nam, đoạn Quảng Ngãi – Bình Định – Phú Yên
 • Cao tốc nối liền các tỉnh duyên hải miền Trung với các tỉnh Tây Nguyên, đoạn Bình Định – Gia Lai
 • Ban hành chính sách để đầu tư các Cảng cá và Khu neo đậu tàu thuyền cho các tỉnh duyên hải miền Trung
 • Hoàn thiện hệ thống Đường ven biển
 • Có cơ chế hỗ trợ vốn phù hợp với khả năng của địa phương, đảm bảo khả thi việc triển khai xây dựng (Trung
  ương hỗ trợ tối thiểu 70% tổng mức đầu tư)

15 Dự Án Với Tổng Vốn Hơn 36.000 Tỷ Đồng Đầu Tư Vào Bình Định

UBND tỉnh Bình Định đã quyết định chấp nhận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký cho 15 dự án với tổng số vốn 36.252 tỉ đồng.

Các dự án được chấp nhận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư chủ yếu ở các lĩnh vực như du lịch, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, điện gió, điện mặt trời, trường đại học, thương mại.

Quy Nhơn – Trung Tâm Kinh Tế Biển Cấp Quốc Gia.

Thủ tướng đã phê duyệt ” Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035″ với định hướng đến năm 2035 tỉnh Bình Định sẽ có 22 đô thị, trong đó thành phố Quy Nhơn sẽ là đô thị loại I – là trung tâm kinh tế trọng điểm của quốc gia.

Quy nhơn được quy hoạch phát triển theo định hướng dịch vụ – cảng biển – công nghiệp – du lịch. Trong đó, trọng tâm là dịch vụ cảng biển để tạo sức lan tỏa đếnn hệ thống đô thị toàn tỉnh Bình Định và vùng Nam Trung Bộ – Tây Nguyên.

Khu kinh tế Nhơn Hội tăng trưởng cao kết nối các trung tâm kinh tế đô thị của vùng và quốc gia trên tuyến hành lang kinh tế xuyên Á, Bắc – Nam và Đông – Tây, với các tuyến giao thông kết nối quốc lộ 1, quốc lộ 19 và tuyến cao tốc Bắc – Nam

Quy hoạch xây dựng Thành Phố biển Quy Nhơn là trung tâm du lịch của Bình Định, đồng thời sẽ là một trong những trung tâm tiểu vùng du lịch thuộc dùng duyên hải Nam Trung bộ. Quy Nhơn chú trọng phát triển du lịch biển đảo chất lượng cao, du lịch tâm linh, tham quan di tích kiến trúc tôn giáo, thắng cảnh, du lịch khoa học gắn với tổ hợp không gian khoa học, giáo dục Ghềnh Ráng, du lịch sinh thái với đầm Thị Nại.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button